Kênh mua sắm công bố bài hát được nghe nhiều nhất 2017, Red Velvet bá đạo vượt mặt TWICE

Ngày 27/12, kênh mua sắm tại nhà GS đã công bố top 10 ca khúc Kpop được phát nhiều nhất trong năm 2017.

Nhạc nền được phát trên kênh mua sắm cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, vì các mạng lưới mua sắm tại nhà thu hút khán giả bằng cả phần nhìn và phần nghe, nên các bài hát được chọn cũng rất quan trọng nếu muốn thành công bán được sản phẩm.

Điểm chung của những bài hát lọt vào top 10 là đều sở hữu giai điệu nhanh, sôi động, đặc biệt là các nhóm nữ luôn dễ dàng hơn trong việc chiếm được thiện cảm của khách hàng. Chuyên viên giám sát âm nhạc của kênh mua sắm GS cho hay: “Trong quá khứ, chúng tôi thường cho phát những bài nhạc cổ điển không lời, vì muốn khán giả dồn sức tập trung vào sản phẩm. Dạo gần đây, chúng tôi bắt đầu chuyển hướng chọn những bài nhạc nền ấn tượng có thể làm nổi bật sản phẩm, thu hút người tiêu dùng. Những nhóm nữ thành công và năng động hiện nay đã góp phần không nhỏ đến doanh thu của kênh mua sắm tại nhà trong năm 2017”.

Và ca khúc chiếm trọn tình cảm của khán giả, dẫn đầu kênh mua sắm GS là bản hit “Rookie” của dàn mỹ nữ Red Velvet. Nhóm có thêm hai bài khác lọt vào danh sách là “Bad Dracula” và “Red Flavor” lần lượt xếp thứ 3 và thứ 5. Đây là lần thứ hai có một nghệ sĩ Kpop sở hữu ba ca khúc lọt top, nghệ sĩ đầu tiên làm được điều này là nhóm nhạc hàng đầu SNSD vào năm 2009.

Sau Red Velvet, bản hit “Knock Knock” của TWICE đứng thứ 2 trong bảng, nhóm có thêm một bài khác lọt top là “Signal” xếp hạng 8.

Dưới đây là Top 10 ca khúc được phát nhiều nhất trên kênh mua sắm GS năm 2017:

  1. Red Velvet – “Rookie”
  2. TWICE – “Knock Knock”
  3. Red Velvet – “Bad Dracula”
  4. AOA – “Excuse Me”
  5. Red Velvet – “Red Flavor”
  6. Dal Shabet – “Fly Boy”
  7. GFRIEND – “Fingertip”
  8. TWICE – “Signal”
  9. APRIL – “Muah!”
  10. Girls’ Generation – “Holiday”

Theo: Soompi
Dịch: OmaiTV