Dean đáp trả cáo buộc ca khúc “Where” trên “Show Me The Money 6” đạo nhạc

Vào ngày 12/8, Dean đăng lên Instagram đáp trả lại cáo buộc ca khúc “Where”  của anh trên “Show Me The Money 6” đã ăn cắp ý tưởng “I’m The One” của DJ Khaled.

Trong bài viết đầu tiên nhưng sau đó đã bị xóa, Dean tải lên một đoạn video so sánh “Where” với “I’m The One”, “đạo văn gì. Nếu sử dụng bass tổng hợp là đạo nhạc thì tất cả mọi thứ đều là đạo nhạc. Lạy Chúa tôi. Tôi thậm chí không hề sử dụng bài hát của DJ Khaled để tham khảo.”

Anh giải thích, “Các hợp âm và điệp khúc đều hoàn toàn khác nhau, nhưng nếu chỉ vì bài hát diễn tả tâm trạng tương tự thì tất cả các bài hát trên thế giới đang ăn cắp ý tưởng của nhau. Xin vui lòng không cho thấy sự thiếu hiểu biết của bạn. P.S gửi nó cho DJ Khaled và hỏi anh ấy xem đó có phải là đạo nhạc hay không nhé.”

Trong bài viết thứ hai, thay thế cho bài đầu tiên, Dean đã đưa ra một lời giải thích sâu sắc hơn ủng hộ quan điểm của mình. Anh nói, “Trước hết,”I’m The One” sử dụng điểm G, trong khi “Where” bắt đầu ở AB. Cách phối âm, phím, trống, và tất cả các vòng hợp âm khác đều khác nhau. Tất cả những gì bạn nghĩ là tương tự như bass tổng hợp và nhạc cụ, nhưng nhiều thể loại, không chỉ là hip-hop đều sử dụng synth bass.”

Anh tiếp tục, “Nếu đó là đạo nhạc vì sử dụng nhạc cụ giống nhau, thì tất cả các bài hát tương tự của các nhà sản xuất khác đều đáng bị lên án ăn cắp. Đây có thể là một chương trình giải trí cho một số người, nhưng đối với các nghệ sĩ đó là sản phẩm dành nhiều thời gian và năng lượng và đó là cuộc sống của chúng tôi. ”

Vào ngày 11 tháng 8, “Show Me The Money 6” của Mnet đã thực hiện thử thách chiến đấu theo nhóm. Trong tập này, Team Zico & Dean đánh bại đội Jay Park & ​​Dok2. Tuy nhiên, vì trận đấu này, có những nghi ngờ rằng Team Zico & Dean đã đánh cắp “I’m The One” của DJ Khaled.

Theo soompi
Dịch: OmaiTV